Khai giảng lớp “Đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Văn thư – Lưu trữ”

Ngày đăng: 06/06/2023

Chuyên mục: Tin của Trường ĐH KHXH&NV

Khai giảng lớp “Đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Văn thư - Lưu trữ”

Sáng ngày 05/6, Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức khai giảng các lớp “Đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Văn thư lưu trữ” tại Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi lễ, về phía đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Nam, có sự hiện diện của ông Nguyễn Cao Khánh, Phó Chánh văn phòng – Tổng Công ty Điện lực miền Nam. Về phía đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, có sự tham dự của TS. Phạm Tấn Hạ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía đại diện Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM, có sự góp mặt của ông Lê Trí Thiện – Hiệu trưởng Nhà trường và ông Trương Minh Nhật Thạnh – Trưởng Khoa Đào tạo nâng cao, cùng với đó là sự tham gia của đông đảo toàn thể các học viên từ các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam.

TS. Phạm Tấn Hạ phát biểu tại buổi Khai giảng – Ảnh: Tô Nhã

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, TS. Phạm Tấn Hạ chia sẻ: “Nhà trường tin rằng, chương trình học sẽ là dịp để đội ngũ cán bộ, nhân viên của Tổng Công ty có thêm cơ hội để cùng nhìn lại những vấn đề trong cơ sở lý luận của công tác văn thư, lưu trữ như hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, các nội dung quy định liên quan và cùng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong thực tiễn nghề nghiệp, từ đó góp phần cải thiện và nâng cao hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ của đơn vị”.

Thành phần tham dự tại buổi Khai giảng Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ  – Ảnh: Tô Nhã

Chương trình “Đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Văn thư lưu trữ” là chương trình nhằm cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công tác văn thư, lưu trữ, chương trình được thiết kế với 8 chuyên đề bao gồm tổng quan về công tác văn thư, lưu trữ; kỹ thuật soạn thảo văn bản hành chính; lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ vào lưu trữ cơ quan; quản lý văn bản, con dấu và thiết bị lưu khóa bí mật; nghiệp vụ lưu trữ; lưu trữ tài liệu điện tử và công tác lập hồ sơ công việc trên D-Office.